คุณจะต้องประหลาดใจแน่ถ้าคุณได้ทราบว่า แท่งเทียนเพียงแท่งเดียวนั้น สามารถบอกอะไรคุณเกี่ยวกับตลาดได้ สังเกตได้ว่ากลยุทธ์เหล่านี้เกี่ยวข้องกับแท่งเทียนญี่ปุ่น

Hammer

ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือรูปแบบ ‘hammer’ หรือ ‘ค้อน’ มันสามารถส่งสัญญาณของจุดสิ้นสุดของแนวโน้มขาลง, จุดต่ำสุด หรือระดับแนวรับได้ เป็นเรื่องง่ายมากที่จะมองเห็นรูปแบบนี้บนกราฟ เนื่องจากมันดูเหมือนค้อนจริงๆ ทั้งส่วนด้ามยาวและส่วนหัว ส่วนของด้ามจับหรือเงาของแท่งเทียนนั้น ควรมีความยาวเป็นอย่างน้อยสองเท่า ของตัวแท่งเทียนจริง มองหาแท่งเทียนดังกล่าวหลังจากที่ราคาลดลง นี่เป็นเงื่อนไขที่สำคัญ รอให้แท่งเทียนรูปค้อนปิด: ซึ่งกว่ามันจะปิด รูปร่างของแท่งเทียนอาจเปลี่ยนไป และอาจไม่ได้อยู่ในรูปของค้อนแล้ว

 

เข้า Buy เมื่อแท่งเทียนที่ว่านี้เริ่มก่อตัว หรือหากคุณต้องการการยืนยันเพิ่มเติมละก็ หากแท่งเทียนต่อไปนี้ปิดที่เหนือราคาเปิด ของแท่งเทียนทางด้านซ้ายของ hammer สีของค้อนนั้นไม่สำคัญ อย่างไรก็ตามหากเป็นสีเขียว ยิ่งบ่งบอกว่าสัญญาณในการเข้า Buy นั้นแข็งแกร่งขึ้น

นี่คือลักษณะของ hammer บนกราฟจริง:

 

Shooting star

‘shooting star’ นั้นค่อนข้างคล้ายกันกับ hammer มันเป็นรูปแบบของแท่งเทียนแท่งเดียวด้วยเช่นกัน ตัวของแท่งเทียนก็มีขนาดเล็ก และเงาจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวเทียนอย่างน้อย 2 เท่า เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามมันไม่เหมือนกับ hammer ตรงที่ shooting star นั้นมีเงาอยู่เหนือตัวเทียน และเป็นสัญญาณในการเข้า Sell เทียนอาจมีสีใดก็ได้ แต่ว่าถ้าเป็นสีแดงจะเป็นการบ่งบอกว่า สัญญาณในการเข้า Sell นั้นแข็งแกร่งขึ้น

 

นี่คือลักษณะของ shooting star บนกราฟจริง:

 

[button color=”green” size=”large” type=”round” target=”_blank” link=”https://fbs.com/cabinet/registration/trader/?ppu=4553&account=cent&lang=en”]เปิดบัญชีกับ FBS[/button]

บทความนี้นำมาจากโบรกเกอร์ FBS

Share This Story, Choose Your Platform!

โบนัสเทรดฟรี ไม่ต้องฝากเงิน

จะดีกว่าไหมหากได้เงินทุนมาเทรดฟรี ๆ กำไรก็สามารถถอนออกมาได้

บทความที่เกี่ยวข้อง